PTT
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
บริการของเรา
ความสำเร็จของเรา
ข่าวและกิจกรรม
รับสมัครงาน
การแจ้งงานบริการ
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
PTT

PTT ICT Email Facebook PTTICTSolutions Twitter PTTICTSolutions
 
Thai (ภาษาไทย)English (United Kingdom)

ข่าวและกิจกรรม

 
ทีโอที จับมือ พีทีที ไอซีที โซลูชั่นส์ ให้บริการระบบไอซีทีโซโลชั่นครบวงจรในศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ รองรับกลุ่มธุรกิจพลังงาน
ข่าวและกิจกรรม - ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 23 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จับมือ บริษัท พีทีที ไอซีที โซลูชั่นส์ จำกัด  ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทในกลุ่ม ปตท. ลงนามในบันทึกความร่วมมือเพื่อร่วมให้บริการสื่อสารครบวงจร ICT Solution   และบริการจัดการระบบ Managed Services   ในโครงการศูนย์พลังงานแห่งชาติ หรือศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่ม เพื่อนำระบบการสื่อสารที่ทันสมัยและดีที่สุดมาให้บริการแก่กลุ่มธุรกิจพลังงาน  
ในศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์  ระหว่างบิ๊กใหญ่สององค์กร นายวรุธ สุวกร  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และคุณไชยเจริญ อติแพทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีทีที ไอซีที โซลูชั่นส์ จำกัด โดยมีคุณประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีในครั้งนี้

 

นายวรุธ  สุวกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการศูนย์พลังงานแห่งชาติ หรือศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์เป็นอาคารประหยัดพลังงานต้นแบบ พร้อมด้วยโรงผลิตไฟฟ้าและน้ำเย็นที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง โดยศูนย์พลังงานแห่งชาติ  ยังจะเป็นที่ตั้งของ สถานที่ปฏิบัติงานของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และบริษัทในสังกัด  กระทรวงพลังงาน และเป็นศูนย์รวมธุรกิจพลังงานของประเทศ  ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ทีโอที ได้นำบริการสื่อสารครบวงจร ICT Solution และบริการจัดการระบบ Managed Services เพื่อให้บริการด้านไอซีที ทุกรูปแบบตามความต้องการของ
ผู้ประกอบการ องค์กรธุรกิจในโครงการศูนย์พลังงานแห่งชาติ ที่ต้องการเทคโนโลยีและการสื่อสารที่สะดวกรวดเร็ว ทันสมัย หลากหลาย และสามารถรองรับการให้บริการโทรคมนาคมใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมีกระบวนการจัดการให้บริการที่เน้นคุณภาพการให้บริการได้ตลอด 24x7 สามารถแก้ปัญหาการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และรับประกันคุณภาพตามมาตรฐานสากล และตามข้อตกลงการให้บริการ (Service Level Agreement)

 

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้  ทีโอที  ได้ให้บริการรองรับการบริหารจัดการระบบต่าง  ๆ  ของ PTT ICT ในโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการบริการไอซีที ทุกรูปแบบ อาทิเช่น  IP Phone ,ระบบเครือข่ายหลัก ,ระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูล, ระบบบริการอินเทอร์เน็ต และระบบสายสัญญาณออฟติกไฟเบอร์ โดยเน้นให้ระบบมีความมั่นคง 99.99 เปอร์เซ็นต์ มีคุณภาพการให้บริการได้ตลอดเวลา และการรับประกันคุณภาพตามมาตรฐานสากล และข้อตกลงการให้บริการ SLA ( service Level agreement)

 

นายวรุธ  สุวกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวเพิ่มเติมว่า “การร่วมมือกับ พีทีที ไอซีที โซลูชั่นส์ จะเป็นอีกมิติหนึ่งที่ ทีโอที รุกตลาดด้วยโมเดลธุรกิจของการให้บริการสื่อสารครบวงจร ICT Solution และบริการจัดการระบบ Managed Services  โดย มีรูปแบบธุรกิจที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า ทั้งการที่ ทีโอที เป็นผู้ลงทุนระบบเทคโนโลยีทั้งระบบ หรือเพียงบางส่วน หรือให้บริการจัดการระบบ Manageed Services เพื่อให้บริการกับทุกภาคอุตสาหกรรม  ซึ่งที่ผ่านมา ทีโอที ได้ให้บริการในลักษณะนี้ในโครงการใหญ่ ๆ อาทิ โครงการพัฒนาเครือข่ายสื่อสารข้อมูลเชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ (GIN)  โครงการศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร  โครงการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โครงการจัตุรัสจามจุรี  และโครงการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมผ่านดาวเทียม TOT satellite สำหรับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นต้น


แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 06 สิงหาคม 2010 เวลา 01:59 น.
 

Copyright © 2010 PTT ICT Solutions Company Limited, a member of PTT Group. All Rights Reserved.